Đội ngũ giảng viên

Trưởng Khoa
Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ và Kỹ năng Đối ngoại

Học hàm-học vị: Tiến sĩ
Chuyên ngành: Cử nhân Đông phương học (Trường ĐH KHXH&NV - DdHQG-HCM); Thạc sĩ Châu Âu học (Jagiellonian University, Krakow, Poland); Tiến sĩ Văn hoá học (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM).
Tu nghiệp: ĐH Canterbury, New Zealand (2010, Ford Foundation); ĐH De La Salle, Philippines (2011, United Board Fellows Program); Southern Methodist University, USA (2012, United Board Fellows Program)
Hướng nghiên cứu: EU, những vấn đề QHQT, văn hoá chính trị, bản sắc.
Môn học giảng dạy: EU và quan hệ Việt Nam - EU; Toàn cầu hoá; Hệ thống chính trị thế giới đương đại; Nghiên cứu khu vực: những vấn đề lý luận và thực tiễn; Toàn cầu hoá với vấn đề hội nhập và xung đột văn hoá; Quan hệ quốc tế ở châu Âu...
Email: haidangbui@hcmussh.edu.vn

Cô TRỊNH THU HƯƠNG
Phó Trưởng Khoa
Trưởng Bộ môn Anh văn chuyên ngành

Học hàm-học vị: Tiến sĩ
Nơi tốt nghiệp: TS (ĐHKHXH&NV, Tp. HCM), ThS TESOL (ĐH Canberra Australia), ThS Văn Hóa (ĐHKHXH&NV, Tp. HCM) Cử nhân (ĐHKHXH&NV, Tp. HCM).
Hướng nghiên cứu: Giảng dạy tiếng Anh, Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, Văn hóa Mỹ, Văn hóa Úc, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu (A-V)
Môn học giảng dạy: Toàn cầu hóa; Những vấn đề toàn cầu; Giao tiếp liên văn hóa; Đàm phán; Nhân học - Văn hóa xã hội Mỹ; Nhân học - Văn hóa xã hội Úc; Lịch sử Mỹ; Giảng dạy tiếng Anh; Anh Văn chuyên ngành QHQT; Ngôn ngữ học so sánh.
Email: trinhthuhuong99@gmail.com

Thầy NGUYỄN VĂN PHÁI
Phó Trưởng Khoa

Nơi tốt nghiệp: Đại học Luật TP.HCM
Hướng nghiên cứu: Luật Thương mại quốc tế, Hợp đồng Thương mại quốc tế
Môn học giảng dạy: Nhập môn Nhà nước và Pháp luật, Luật Thương mại Quốc tế, Hợp đồng Thương mại Quốc tế.
Email: phainvfir@hcmussh.edu.vn

Thầy NGUYỄN THÀNH TRUNG
Trưởng Bộ môn Chính trị Quốc tế
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

Học hàm-học vị: Tiến sĩ
Nơi tốt nghiệp: Cử nhân Anh văn, ThS Giảng dạy tiếng Anh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM), ThS Chính trị Trung Quốc (ĐH Phúc Đán, Trung Quốc); TS. Chính trị học (Hongkong Baptist University, Hong Kong).
Hướng nghiên cứu: Quan hệ quốc tế (International relations), Chính trị học so sánh (Comparative politics), An ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Security in the Asia-Pacific), Chính sách đối ngoại Trung Quốc (Chinese foreign policy), Chính trị Việt nam (Vietnamese politics)
Môn học giảng dạy: Lý thuyết quan hệ quốc tế (Theory of International Relations), Chính trị học so sánh (Comparative Politics), Chính sách đối ngoại Trung Quốc (Chinese Foreign Policy), Phương pháp nghiên cứu khoa học (Research Methods)
Email: trungnt@hcmussh.edu.vn

Thầy DƯƠNG NGỌC DŨNG
Trưởng Bộ môn Kinh tế quốc tế

Chuyên ngành: Tôn giáo học, Đông Á học
Nơi tốt nghiệp: Đại học Harvard, Đại học Boston (Mỹ)

Cô NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN
Trưởng Bộ môn Luật Quốc tế

Chuyên ngành: Luật Kinh tế
Nơi tốt nghiệp: Đại học Luật TP.HCM
Môn học giảng dạy: Lí luận nhà nước và Pháp luật; Pháp luật Đại cương; Công pháp Quốc tế,  Tư pháp quốc tế
Email: hongvanktm@yahoo.com

Thầy TRẦN NAM TIẾN
Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo

Học hàm-học vị: Phó giáo sư - Tiến sĩ
Chuyên ngành: Lịch sử  Hướng nghiên cứu: Lịch sử Ngoại giao và Chính sách đối ngoại Việt Nam, Địa chính trị, Lịch sử Quan hệ quốc tế
Nơi tốt nghiệp: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam Môn học giảng dạy: Chính sách đối ngoại Việt Nam; Lịch sử ngoại giao Việt Nam; Lịch sử quan hệ Việt - Mỹ, Chính trị học đại cương, Địa chính trị
Email: nam_tien2004@yahoo.com

Cô NGUYỄN THANH HOÀNG

Chuyên ngành: Kinh tế Quốc tế
Hướng nghiên cứu: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp
Nơi tốt nghiệp: Đại học Eindhoven (TU/e) Hà Lan
Môn học giảng dạy: Kinh tế quốc tế ( Kinh tế quốc tế , Kinh tế phát triển, Đầu tư quốc tế), quản trị (Quản lý dự án, Phân tích và Thẩm định dự án)
Email: HTNguyen.TUe@gmail.com

Thầy TRẦN NGUYÊN KHANG

Hướng nghiên cứu: Chính trị và Ngoại giao Quốc tế
Nơi tốt nghiệp: Universite de Rennes 1- Faculte de Droit et Science Politique- France
Môn học giảng dạy: Toàn cầu hóa (Globalization), Những vấn đề toàn cầu ( Global Issues), Giao tiếp liên văn hóa (Intercultural-Communication), Phương pháp nghiên cứu khoa học, Anh văn chuyên ngành QHQT
Email: nguyenkhang2001@gmail.com

Cô NGUYỄN MINH BÍCH VÂN

Hướng nghiên cứu: TESOL, Giao tiếp liên văn hoá, Giáo dục song ngữ
Nơi tốt nghiệp: Đại học La Trobe
Môn học giảng dạy: Tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ Quốc tế
Email: ng.minhbichvan@hcmussh.edu.vn

Thầy ĐOÀN NGỌC ANH KHOA

Học hàm-học vị: Thạc sĩ Chính Trị Á Châu, Sự vụ Đông Bắc Á (Đại học Luân Đôn), Cử nhân Danh dự chuyên ngành chính (Chính trị học & Phát triển Quốc tế học), chuyên ngành phụ (Đông Á học & Lịch sử)
Chuyên ngành: Chính trị quốc tế

Hướng nghiên cứu: An ninh và Chính trị Đông Bắc Á. Chuyên sâu về Eo biển Đài Loan, Bán đảo Triều Tiên, Tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, và Biển Đông.
Nơi tốt nghiệp: Nghiên cứu sinh (Đại học Columbia, Hoa Kỳ), Thạc sĩ (Đại học Luân Đôn, Anh Quốc), Cử nhân (Đại học McGill, Canada)
Môn học giảng dạy: Nhập môn QHQT, Phương pháp NCKH, Kinh tế Chính trị Quốc tế (trợ giảng)
Email: williamdoan1311@gmail.com

Thầy TRẦN TUẤN ĐẠT