Giới thiệu Chương trình Cử nhân Chất lượng cao

Chương trình đào tạo Cử nhân Quan hệ quốc tế Chất lượng cao học phí tương ứng (Hệ CLC) là chương trình trọng điểm của trường ĐHKHXH&NV và ĐHQG TP.HCM, trong Chiến lược Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Căn cứ vào chất lượng đào tạo, Khoa Quan hệ Quốc tế là một trong số ít những khoa của Trường ĐH KHXH&NV được ĐHQG-HCM chọn và cho phép đào tạo chương trình CLC từ năm 2013 và đạt chuẩn AUN-QA (Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) từ năm 2015

NHỮNG VƯỢT TRỘI VỀ TỔ CHỨC GIẢNG DẠY

• Đội ngũ giảng viên có học hàm/học vị cao, phần lớn tốt nghiệp nước ngoài, từ Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ tốt nghiệp nước ngoài trở lên; đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập, nghiên cứu khoa học đạt chuẩn về ngoại ngữ và chuyên môn theo quy định.

• Chương trình đào tạo hệ CLC được xây dựng trên nền tảng Chương trình đào tạo chính quy văn bằng I Cử nhân QHQT, trong đó đảm bảo 1/3 số môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một số môn nghiệp vụ có sự tích hợp giảng lý thuyết trên lớp với các chuyên đề thực tế do các chuyên gia hướng dẫn.

• Các chương trình thực tập-thực tế được xây dựng trải đều trong 3 năm học cuối: Trong năm thứ II, sinh viên đi thực tập thực tế trong nước (theo chủ đề tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử); Năm thứ III, sinh viên đi thực tập tại các cơ quan, công ty/doanh nghiệp; Năm thứ IV, sinh viên đi thực tế tại nước ngoài.

• Tùy theo kinh phí hàng năm, sinh viên có thể được đài thọ một phần hoặc toàn phần chi phí thực tập-thực tế.Ngoài ra, sinh viên hệ CLC được hỗ trợ và cấp kinh phí nghiên cứu khoa học riêng (thực hiện theo từng năm).

NHỮNG VƯỢT TRỘI VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT, TIỆN ÍCH GIẢNG DẠY

• Học toàn bộ 4 năm tại cơ sở I (nội thành) của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ngay trung tâm của Quận 1 tại địa chỉ số: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

• Sử dụng cơ sở vật chất riêng của hệ CLC theo quy chuẩn của Bộ GD-ĐT với nhiều trang thiết bị hiện đại: phòng học riêng trang bị điều hòa, máy chiếu, phương tiện giảng dạy đạt chuẩn, bàn học cá nhân, sĩ số lớp không quá 30 sinh viên.

• Sinh viên hệ CLC được sử dụng phòng tư vấn học liệu, cố vấn học tập và phòng tư viện riêng của Khoa học theo quy chuẩn.Đuợc cung cấp miễn phí toàn bộ học liệu (sách và giáo trình) theo yêu cầu môn học, được ưu tiên sử dụng phòng học chuyên dụng (theo yêu cầu môn học), được tư vấn tài liệu nghiên cứu học tập.

• Được tư vấn học tập theo từng học kỳ với cố vấn học tập riêng. Kết quả học tập của sinh viên được cung cấp riêng theo yêu cầu của phụ huynh.

HỌC BỔNG

• Nhận học bổng khuyến khích học tập theo quy định riêng của nhà trường đối với hệ CLC.

CHUẨN ĐẦU RA VÀ TỐT NGHIỆP

• Sinh viên hệ CLC khi tốt nghiệp ngoài các chuẩn về kiến thức, kỹ năng, thái độ của ngành QHQT còn đạt chuẩn ngoại ngữ tương đương B2.2 theo khung tham chiếu Châu Âu (6.5 – 7.0 IELTS, TOEFL iBT 90); sinh viên tốt nghiệp hệ Chất lượng cao có thể theo học tiếp tục bậc học cao học và nghiên cứu sinh (Cả đào tạo trong nước và nước ngoài).

Quý phụ huynh và sinh viên quan tâm, có nguyện vọng theo học hệ CLC có thể tải mẫu đơn Đăng ký dự tuyển hệ CLC tại website fir.hcmussh.edu.vn hoặc lấy trực tiếp tại Văn phòng Khoa Quan hệ quốc tế.

Mọi chi tiết và tư vấn xin vui lòng liên hệ: cô Kiều Lê – giáo vụ hệ CLC: (028) 38293828 số nội bộ 135 – 0909 940866 – qhqt.clc@gmail.com tại Văn phòng Khoa Quan hệ quốc tế - Phòng A206, Trường ĐH KHXH&NV, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.