Lời chào

 

Xin nồng nhiệt chào đón các bạn đến với Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

 

Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM là đơn vị đi đầu trong đào tạo Cử nhân Quan hệ Quốc tế (từ năm 2000) và hiện là đơn vị duy nhất đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế (từ năm 2008 đến nay) tại Khu vực phía Nam. Để đáp ứng yêu cầu của xã hội, Khoa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học và mở đào tạo Chương trình Chất lượng cao từ năm 2013 với nhiều ưu điểm vượt trội và đã kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo, đạt chuẩn AUN-QA (Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) từ năm 2015.


Trong những năm vừa qua, Khoa Quan hệ Quốc tế luôn là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên giỏi, có năng lực, phẩm chất tốt và luôn là Khoa có điểm chuẩn đầu vào rất cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan ngoại giao, bộ phận đối ngoại của các công ty, tập đoàn đa quốc gia và cơ hội tiếp tục học lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước; bởi vì chúng tôi không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành QHQT mà còn năng lực ngoại ngữ, kỹ năng và nghiệp vụ đối ngoại; đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có năng lực học tập suốt đời (life-long learning), năng lực sáng tạo, năng lực lãnh đạo, khả năng giải quyết vấn đề và năng lực trưởng thành toàn diện (đức - trí - thể - mỹ) trong bất kỳ môi trường làm việc nào, trong nước hay quốc tế.


Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng cho dù cuộc cách mạng 4.0 có đi đến đâu, tác động mạnh đến mấy thì con người vẫn là nhân tố quyết định. Vì thế, Khoa Quan hệ Quốc tế chú trọng đến thu hút sinh viên giỏi, giảng viên giỏi bởi họ là hai chủ thể quan trọng nhất của quá trình giáo dục; nhưng đồng thời xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mang lại nhiều tiện ích cho giảng viên và sinh viên. Phần lớn đội ngũ giảng viên của Khoa Quan hệ Quốc tế có học vị cao và tốt nghiệp nước ngoài, có kinh nghiệm tham gia nghiên cứu và giảng dạy trong môi trường quốc tế.


Trên cơ sở những thành tựu đạt được từ năm 2003 và danh tiếng hiện có, Khoa Quan hệ Quốc tế hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo ngành QHQT nằm trong tốp đầu của khu vực, đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, có những đóng góp chiến lược cho sự phát triển nguồn nhân lực đối ngoại của đất nước.


Chúng tôi vui mừng chào đón các bạn đến học tập, làm việc tại Khoa Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG - HCM với mong muốn được đồng hành cùng các bạn trên hành trình biến những ước mơ nghề nghiệp, những khát khao tri thức của mình trở thành hiện thực.


 

Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế      


   
           

 

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.