• BUỔI GHÉ THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC HARVARD - BÀ DREW GILPIN FAUST

  Vào đúng 9 giờ sáng ngày 23/03/2017, giáo sư Drew Gilpin Faust, hiệu trưởng trường đại học Harvard, đã có buổi nói chuyện sâu sắc với các bạn sinh viên và giảng viên trường ĐH KHXH&NV tại hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.   

   

   

 • BUỔI GIAO LƯU CÙNG ÔNG JUAN PABLO VOLKEN - TRƯỞNG BỘ PHẬN LÃNH SỰ CỦA ĐẠI SỨ QUÁN ARGENTINA

  Vào chiều ngày 5/12/2016 tại phòng D201 đã diễn ra buổi trò chuyện của ông Juan Pablo Volken - Trưởng bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Argentina cùng các sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế.  Tại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về đất nước Argentina cũng như các vấn đề xung quanh quần đảo Malvinas.

 • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHOA QHQT NHIỆM KỲ 2017-2019

  Vào chiều ngày 3/12/2016, tại phòng D601 trường ĐH KHXH&NV (cơ sở ĐTH) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa QHQT nhiệm kỳ 2017-2019. Tại Đại hội lần này có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tất Toàn -  Bí thư Đoàn trường, thầy Trần Tuấn Đạt - Phó trưởng khoa QHQT và  98 đại biểu đại diện cho các chi đoàn cũng như CLB - Đội - Nhóm của khoa.

 • BUỔI GIAO LƯU TRƯỜNG PIONEER JUNIOR COLLEGE (SINGAPORE)

  Vào chiều ngày 25/11/2016, tại phòng D201 trường Đại học KHXHNV cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra buổi giao lưu với giáo viên và học sinh trường Pioneer Junior College (Singapore). Tham gia buổi giao lưu còn có sự góp mặt của thầy Nguyễn Thành Trung - Trưởng khoa QHQT, cô Nguyễn Thị Tố Nga - Phó khoa QHQT cùng các bạn sinh viên khóa QH13-15. ​

 • TEACHER STRANGE – CHƯƠNG TRÌNH MỪNG NGÀY 20/11 KHOA QHQT

  Buổi lễ chào mừng ngày 20-11 được tổ chức bởi khóa QH11-13 vào lúc 18h tại hội trường D, trường Đại học KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra trong không khí vô cùng thân mật, gần gũi mà sôi động và tươi vui giữa các giảng viên khoa QHQT cùng sinh viên các thế hệ đến tham dự.

 • BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ÔNG ERNESTO BRAAM VỀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  Vào lúc 10h sáng ngày 16/11/2016, tại phòng D303, trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, các bạn sinh viên của Khoa Quan hệ Quốc tế đã có một buổi gặp mặt thú vị với ông Ernesto Braam – hiện đang làm việc tại Đại sứ quán Hà Lan ở Singapore. Trong buổi nói chuyện này, ông đã trình bày vấn đề cạnh tranh về địa chính trị giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản ở khu vực Đông Nam Á.

 • QH1214 - THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ NGOẠI GIAO

  KHI LÝ THUYẾT KHÔNG CÒN NẰM TRONG SÁCH VỞ
  Sáng ngày 8/11/2016, khoá QH 12-14 khoa Quan hệ Quốc tế đã có một buổi thực hành môn học Nghiệp vụ Ngoại giao tại Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn dưới sự hướng dẫn của Cô Nguyễn Phương Hà và chuyên viên của Nhà hàng Khách sạn.

 • CÁCH VƯỢT QUA 'LƯỠNG NAN ĐỒNG THUẬN' CỦA ASEAN Ở BIỂN ĐÔNG

  Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập vào năm tới. Vì vậy, có thể đã đến lúc tổ chức này nên suy ngẫm về tương lai của mình. Một câu hỏi đặc biệt quan trọng là làm thế nào để ASEAN trở nên hiệu quả hơn trong việc giải quyết những thách thức an ninh đang nổi lên. Đáng lo ngại hàng đầu chính là việc hiện tại ASEAN không thể hình thành được một lập trường chung về vấn đề tranh chấp Biển Đông, mà nguyên nhân chủ yếu chính là vì nguyên tắc đồng thuận của Hiệp hội này.

 • THÔNG CÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH TUẦN TUYỂN DỤNG 2016

  Trong các ngày từ 17 đến 23/10/2016, tại Trường ĐH KHXH&NV, cơ sở 10-12 Đinh Tiên Hoàng- Phường Bến Nghé, Quận 1 sẽ diễn ra chương trình Tuần tuyển dụng 2016 do Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực phối hợp cùng các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tổ chức.

 • NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN 2016

   Hôm nay, ngày 10/8/2016, tại trường Đại học KHXH&NV cơ sở Linh Trung – Thủ Đức đã diễn ra NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN 2016 với nhiều hoạt động vô cùng bổ ích như Tọa đàm “Khám phá bản thân - làm chủ cuộc đời”, Giao lưu “Xin chào, Hạt giống xanh”, Sân chơi “Thanh niên khỏe”, chuỗi gian hàng chào đón TSV của các khoa/bộ môn và CLB - Đội -nhóm,… đặc biệt là chương trình Chào đón TSV và Liên hoan Tiếng Hát TSV với những tiết mục vô cùng hấp dẫn từ các khoa/bộ môn.