NĂM HỌC 2016 – 2017: M.I.R VỮNG VÀNG PHÁT TRIỂN

Với vai trò là câu lạc bộ tiên phong trong các hoạt động văn nghệ của khoa Quan hệ quốc tế, trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, MIR đã tổ chức thành công rất nhiều sự kiện nghệ thuật đặc sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và góp phần mang màu sắc của Khoa giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài trường.

 


Credit: MIR Club

 

Hoạt động nghệ thuật khởi điểm cho năm học 2016 – 2017 là chương trình kết hợp đào tạo và tuyển chọn những thành viên mới mang tên “Monster in Rush 2016: The Stage”. Với mục đích tìm ra những gương mặt mới xuất sắc cho các đội, ban cũng như hoàn thiện, nâng cao công tác đào tạo, quản lí của ban chủ nhiệm hiện tại, CLB đã thực hiện khóa huấn luyện cho các thành viên mới kéo dài một tháng và tổ chức một sân khấu biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp vào ngày 22/10/2016 tại Hội trường D để các bạn thể hiện các kĩ năng tích lũy được sau khoảng thời gian rèn luyện. Nhờ sự hỗ trợ tận tình từ Cố vấn, cựu thành viên CLB và đội trưởng các đội, ban kết hợp cùng kế hoạch đào tạo hợp lí, các sinh viên tham gia chương trình đã có sự tiến bộ rõ rệt, tâm lí tự tin để hoàn thành tốt phần thi của mình. Đêm diễn tuyển chọn cũng được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp và tạo được không gian nghệ thuật cho các bạn tham dự thể hiện hết khả năng của mình. Trên cơ sở đó, từ 90 thí sinh, M.I.R đã lựa chọn ra được những gương mặt tài năng và phù hợp nhất để tiếp tục đồng hành cùng CLB.

 

Chương trình training và casting “Monster in Rush 2016: The Stage”
Credit: MIR Club

Đánh dấu năm học 2016 – 2017 của MIR không thể không kể đến đêm nhạc gây quỹ từ thiện: “MIR CONCERT: Ngày...tháng...năm…” vào ngày 08/04/2017. Đây được xem là sự kiện nghệ thuật điểm của CLB trong năm học vừa qua với sự chuẩn bị công phu trong suốt hai tháng của tất cả các bạn thành viên và quy mô thành phần tham dự cấp toàn thành. Đêm nhạc mang chủ đề những tháng năm học trò đầy hoài niệm và thân thương cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Phạm Hồng Phước, Bích Phương, Phạm Toàn Thắng, Thế Bảo đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường. “Ngày… tháng… năm…” không chỉ ghi dấu được sự đầu tư chuyên nghiệp và nghiêm túc trong các tiết mục trình diễn chất lượng của CLB MIR mà còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc khi gây được quỹ giúp đỡ trẻ em, học sinh còn thiếu thốn điều kiện học tập trong địa bàn thành phố. Từ phần tiền quyên góp được sau đêm nhạc từ thiện và vận động các nhà tài trợ hảo tâm, ngày 28/04/2017, CLB đã gửi tặng Lớp học tình thương “Nụ cười” quận Tân Phú những phần quà động viên và hỗ trợ việc học tập cho các em nhỏ khó khăn tại đây.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện “MIR Concert: Ngày… tháng… năm…”
Credit: MIR Club

 

Bên cạnh các chương trình tự tổ chức, các đội xung kích của CLB còn tham gia biểu diễn cho các chương trình kỉ niệm đặc biệt của Khoa như chương trình chào đón Tân sinh viên “Pinkanize”, Đại hội của Liên chi hội, Chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam “Teacher Strange”, chương trình chào mừng ngày 8/3 “Floating Queens,… Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên đam mê nghệ thuật được cọ sát, giao lưu học hỏi nhiều hơn tại các sân chơi lớn, MIR đã hỗ trợ các đội xung kích tham gia thêm các các cuộc thi dành cho sinh viên phạm vi toàn thành khác. Trong năm học vừa qua, không ít lần các thành viên CLB đã góp mặt trong các chương trình quy mô lớn như Cuộc thi nhảy Bass the dance do Sony Việt Nam tổ chức, Cuộc thi Let’s On Air 2016 do Hội sinh viên trường Đại học kinh tế tổ chức,…

Đồng thời, các đội xung kích của CLB cũng đều đặn ra những ấn phẩm nghệ thuật và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Trong năm học 2016 – 2017, đội Model đã phát hành hai bộ ảnh mang tên “The Feminine” và “Ngày xưa Hoàng Thị”. Cả hai sản phẩm đều lấy cảm hứng từ sự nữ tính nhưng lại được khai thác tinh tế ở những giai đoạn xã hội khác nhau, tạo cho người xem nhiều thích thú và ấn tượng. Cũng trong thời gian này, đội Kịch cũng trình làng những phim ngắn được đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng từ kịch bản đến diễn xuất của từng diễn viên. Tiêu biểu nhất là phim ngắn “Yesterday” – một bộ phim lấy giả thuyết về vòng thời gian lặp lại đã mang đến người xem thông điệp ý nghĩa về những sự lựa chọn tích cực có thể thay đổi cuộc sống.


Ngoài các hoạt động sinh hoạt nghệ thuật, CLB còn chú trọng tổ chức các sân chơi, những buổi giao lưu gặp gỡ với hình thức sáng tạo để kết nối các thành viên từ các ban, các đội nhóm khác nhau. Cứ mỗi một quý, đại gia đình MIR sẽ tổ chức một buổi gala bao gồm những trò chơi sinh hoạt thú vị và không gian trò chuyện ấm cúng để tất cả các thành viên có thể chia sẻ, lắng nghe nhau và cùng đề ra những mục tiêu sắp tới. Trong năm học vừa qua, MIR đã tổ chức thành công ba buổi Gala với các mục tiêu và những hình thức khác nhau. Nếu Gala tháng 11 “MIRATHON” được tổ chức thành các trạm chơi mang tính chất vận động để chào đón thành viên mới thì gala tháng 2 mang tên “Chuyện nhà mình” lại được tổ chức trong một không gian ấm cúng để các thành viên dễ dàng chia sẻ và tìm hiểu nhau sâu sắc hơn. Đặc biệt hơn cả là Gala sinh nhật CLB vào tháng 6 mang tên “Mirmories”. Chương trình chính là dịp đoàn tụ ý nghĩa để ôn lại những kỉ niệm đẹp trong suốt quá trình gắn bó cùng MIR và cũng là cơ hội để tri ân, truyền lửa giữa các thế hệ thành viên CLB.

Gala tháng 02 “Chuyện nhà mình”

Credit: MIR Club

 

Có thể nói năm học 2016 – 2017, CLB MIR đã ngày một nâng cao chất lượng hoạt động, tạo được những sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu nghệ thuật của khoa QHQT và nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng trong và ngoài trường. MIR sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp này trong những năm học sắp tới để thêm trưởng thành và đạt được những thành quả rực rỡ trong các phong trào nghệ thuật sinh viên.

Nguồn: MIR Club

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.