Thực tập thực tế Cam-Thái, Chuyến đi tuổi trẻ của QH10-12

THỰC TẬP THỰC TẾ CAM-THÁI, CHUYẾN ĐI TUỔI TRẺ CỦA QH10-12.


Từ ngày 12/01/2016 đến ngày 21/01/2016, tập thể năm Tư khóa QH10-12, khoa Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đã có một chuyến thực tập khó quên sang hai quốc gia láng giềng Campuchia và Thái Lan.

Chuyến đi thực tập Cam-Thái được xem là chuyến hành trình cuối cùng của QH10-12 trong quá quá trình học tập ở Khoa Quan hệ Quốc tế. Hãy cùng Người đưa tin điểm lại những hình ảnh đáng nhớ nhất của các bạn trong chuyến thực tập thực tế này nhé!


Trải qua hơn tám tiếng trên xe và làm các thủ tục xuất nhập cảnh, các bạn sinh viên QH10 đã có mặt tại thành phố Phnompenh- thủ đô Campuchia. Điểm đến đầu tiên của các bạn sinh viên là “Cung điện hoàng gia”, “Tượng đài hữu nghị”, “Quãng trường sông bốn mặt”,... và chợ Phnompenh. Những điểm khác biệt về văn hóa giữa Việt Nam và nước bạn khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và thích thú.Các bạn sinh viên QH10 check-in tại “Cung điện hoàng gia” Phnompenh.

Tham quan chợ Phnompenh.

Tiếp đó, tập thể QH10 còn có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về lịch sử Campuchia thông qua  hoạt động tham quan các di tích lịch sử “Tung Sleang” và di tích “Cánh đồng chết”- là nơi lưu trữ chứng tích tội ác của Khmer Đỏ trong giai đoạn cai trị của Pol Pot.


Cũng ngay trong chiều hôm 13/01/2016. Các bạn sinh viên IR đã có buổi giao lưu thân mật với đại học Hoàng gia Phnompenh. Sau buổi giao lưu này,  Các bạn sinh viên hiểu thêm  nhiều về văn hóa và con người của nước bạn với sự đón tiếp nhiệt tình của các bạn sinh viên đại học Hoàng gia Phnompenh.
Các bạn sinh viên QH10 trong buổi giao lưu với đại học Hoàng gia Phnompenh.

Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên còn được ghé thăm, tìm hiểu và sẻ chia sẻ với cuộc sống khó khăn của những người dân ở Biển Hồ. Các bạn đã tận tay trao những món quà quyên góp được để giúp đỡ các em nhỏ ở nơi đây.
Các bạn sinh viên đến và giao lưu với trường tiểu học ở Biển hồ.

Tiếp tục hành trình đến với quần thể Angkor Thom, Angkor Wat cùng nhiều địa điểm lịch sử khác như Đền Bayon bốn mặt, Quảng trường Đấu voi, Cung điện đức Vua nguy nga. Cũng trong tối đó, đoàn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc biệt Smile of Angkor.

Tham quan quần thể Angkor.
Chương trình biểu diễn Smile of Angkor.

Khép lại hành trình hơn sáu ngày tại đất nước xinh đẹp Campuchia, đoàn thực tập Cam-Thái lên đường đến địa dừng chân còn lại là Thái Lan. Tại đây, mọi người đã có thời gian tự do để khám phá vùng đất xinh đẹp này.

Các bạn QH10 có thời gian cùng nhau khám phá đất nước Thái Lan.

Những ngày cuối hành trình, trong buổi giao lưu với đại học Chulalongkorn, đoàn chúng ta đã có một ngày làm việc với các bạn sinh viên Malaysia tại UNESCAP và Quốc hội Thái Lan. Đây thực sự  là trải nghiệm khó quên khi các bạn sinh viên có cơ hội trải qua cảm giác được tham gia và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Giảng viên khoa Quan hệ Quốc tế tại UNESCAP.

Kết thúc hành trình 10 ngày 9 đêm với nhau tại hai quốc gia Campuchia và Thái Lan.  Hi vọng chuyến đi đã mang đến cho tập thể QH10 những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích sẽ là hành trang để các bạn tiếp tục những bước đi vững chắc hơn trong tương lai. Đây cũng là chuyến thực tập thực tế cuối cùng trong quãng đời sinh viên nhiều kỉ niệm của các bạn, hãy luôn giữ được tin thần này nhé, QH10!

_Người đưa tin_

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.