Buổi giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Sun Yat-sen, Đài Loan


Vào lúc 10h sáng ngày 28/01/2016, tại phòng họp D201, trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, gần 50 bạn sinh viên của Khoa Quan hệ Quốc tế đã có một buổi gặp mặt thú vị với đoàn giảng viên và sinh viên của Đại học Sun Yat-sen (Đài Loan).
Giảng viên, sinh viên Quan hệ quốc tế cùng đoàn giảng viên và sinh viên ĐH Sun Yat-sen, Đài Loan.
Trong buổi giao lưu, GS. C.Y.Ku, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc và châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời cũng là Trưởng đoàn thăm quan đã có bài trình bày về mối quan hệ giữa Trung Quốc với các nước khu vực Đông Nam Á.
GS. C.Y.Ku trong buổi nói chuyện sáng hôm nay.
Mở đầu bài phát biểu, Giáo sư nhận định về mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tương đối vững chắc với hầu hết các nước Đông Nam Á kể từ đầu những năm 1900.
Đại diện đoàn giao lưu có sự tham gia của 3 giảng viên cùng 16 sinh viên của ĐH Sun Yat-sen, Đài Loan.
Tiếp đó, Giáo sư nêu ra cụ thể việc Trung Quốc tham gia vào các vấn đề an ninh, đầu tư phát triển kinh tế và mở rộng thương mại với các nước trong khu vực diễn ra như thế nào. Đồng thời, Ngài cũng nhận xét về những thách thức đối với phía Trung Quốc trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ở Đông Nam Á. Điển hình như việc gia tăng căng thẳng giữa người nhập cư từ Trung Quốc với người dân địa phương, hay ảnh hưởng của làn sóng dân chủ hóa chính trị ở các nước Đông Nam Á kể từ cuối năm 1980.
Giảng viên Đại học Sun Yat-sen trao đổi cùng sinh viên Quan hệ quốc tế.
Kết thúc bài phát biểu của mình, Giáo sư đã nhiệt tình trao đổi, trả lời các câu hỏi từ các giảng viên, sinh viên về mối quan hệ giữa Trung Quốc, Đài Loan với các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho Giáo sư và giảng viên của 2 trường.
Cũng trong buổi nói chuyện, sinh viên khoa Quan hệ quốc tế cùng sinh viên Đại học Sun Yat-sen đã lắng nghe và chia sẻ với nhau ấn tượng của các bạn về Việt Nam, Đài Loan trong lần đầu gặp mặt.
Giáo sư C.Y.Ku giải đáp thắc mắc từ các bạn sinh viên.
Buổi giao lưu kết thúc lúc 11 giờ 45 phút trong không khí vô cùng thân mật. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng thông qua cuộc gặp gỡ này, các bạn sinh viên Quan hệ quốc tế đã tiếp thu được nhiều kiến thức văn hóa, chính trị rất bổ ích. Đồng thời, qua những câu hỏi của mình, các bạn cũng để lại ấn tượng tốt đẹp về sinh viên IR với đoàn giao lưu Đại học Sun Yat-sen.
Đoàn giảng viên Đại học Sun Yat-sen chụp hình lưu niệm cùng giảng viên khoa Quan hệ quốc tế.
- Người đưa tin -
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.